6 lý do thuyết phục để lắp camera hành trình

Không phải ai cũng đánh giá đúng vai trò cũng như sự cần thiết của thiết bị nhỏ bé này để trang bị trên xe của mình.

Camera_hanh_trinh

Trong thời gian qua, nhờ sự hỗ trợ của người tham gia giao thông trang bị camera hành trình, đã có không ít trường hợp phương tiện vi phạm giao thông bị xử phạt nguội, với bằng chứng là clip được ghi lại. Cũng đã có không hiếm các trường hợp người tham gia giao thông tự bảo vệ mình trong các vụ va chạm, cũng nhờ chiếc camera.

Tuy nhiên, có thể bắt gặp tỷ lệ không nhỏ số xe lưu thông trên đường chưa trang bị camera hành trình. Chủ xe không có tiền? hay nghĩ rằng mình sẽ luôn đi đúng luật và sẽ luôn an toàn? Một chiếc camera hành trình chất lượng trung bình có giá chỉ từ hơn 1 triệu đồng, nhưng có ít nhất 6 công dụng dưới đây:

1. Bằng chứng bảo vệ bạn khi xảy ra va chạm

Một chiếc xe chạy đối diện mất lái, hay một chiếc xe vượt đèn đỏ khi qua giao lộ kiểu tự sát và đâm vào bạn. Cả hai xe đều bị hư hại nặng nề và chi phí hao tổn chắc chắn không hề nhỏ. Nhưng ai sẽ làm chứng trước pháp luật cho việc bạn không hề sai trong những tình huống trên để được bồi thường? Câu trả lời là chiếc camera hành trình.

2. Bằng chứng để giải quyết bảo hiểm nhanh chóng

Khi đã chứng minh được rằng lẽ phải thuộc về mình một cách thuyết phục trong vụ va chạm thì việc giải quyết các vấn đề liên quan tiếp theo sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều, đặc biệt là vấn đề bảo hiểm bồi thường. Dĩ nhiên, điều kiện cần trước đó là bạn phải mua bảo hiểm vật chất xe hoặc tối thiểu là bảo hiểm thân vỏ.

3. Tố cáo các lái xe phạm pháp hoặc nguy hiểm

Một chiếc xe khách lạng lách, đánh võng, lấn làn trái phép, rồi vượt ẩu trước mặt bạn, không chỉ khiến cho hàng chục xe đi xung quanh thất kinh, mà còn có nguy cơ gây mất an toàn cho rất nhiều hành khách đang ngồi trên xe đó. Hãy gửi đoạn video mà camera hành trình của bạn ghi được cho cơ quan chức năng để xử lý một mối nguy hiểm cho xã hội.

4. Phát hiện phá hoại khi đỗ xe ở nơi công cộng

Xe bạn thường xuyên bị trầy xước khi đỗ ở bãi đỗ xe mà không biết ai là thủ phạm. Trong không gian chật hẹp, các lái xe “non” kinh nghiệm lại thiếu ý thức sẽ bị phát hiện nếu bạn trang bị camera hành trình hai chiều (quay cả phía trước lẫn phía sau). Hãy cài đặt camera ở chế độ chỉ ghi hình khi phát hiện chuyển động để tiết kiệm dung lượng bộ nhớ.

5. Làm phóng sự/ký sự dọc đường khi cầm lái

Những khoảnh khắc đáng nhớ, hay những khung hình ấn tượng trên đường đi có thể bị bỏ lỡ khi bạn còn mải tập trung lái xe. Chiếc camera hành trình sẽ làm việc đó thay bạn, nhưng hãy nhớ là bấm vào nút “khóa file” mỗi khi bạn muốn lưu lại vĩnh viễn trên thiết bị đoạn clip nào đó mà không bị ghi đè sau nhiều tiếng hoạt động.

6. Rút kinh nghiệm và điều chỉnh hành vi lái xe

Dọc đường thiên lý có hàng nghìn hàng vạn tình huống khác nhau, nhưng có những tình huống trở thành nguyên nhân thường xuyên cho những vụ va chạm gây hậu quả nghiêm trọng. Sau mỗi tình huống nguy hiểm khi tham gia giao thông, bạn có thể xem lại những gì mà camera hành trình ghi được để rút kinh nghiệm mà lái xe “cứng tay” hơn.

Add Comment