Biến Toyota Camry 2005 thành dàn DJ lưu động

Trong thế giới âm thanh không có gì là tuyệt đối, mỗi cách chơi đều hướng đến nhu cầu theo gu của chủ nhân, và mỗi người chọn một kiểu chơi âm thanh khác nhau. Chủ nhân chiếc xe Camry này chọn cho mình phong cách mạnh mẽ và rực rỡ mỗi khi dàn âm thanh được kích hoạt trình diễn.

Toyota_Camry_DJ_1

Chủ nhân của chiếc xe độ độc đáo này là người kinh doanh trong lĩnh vực mâm vỏ xe ô tô, có niềm đam mê xe hơi mãnh liệt. Hơn thế nữa, anh còn muốn cụ thể hóa cá tính riêng ủa mình trên chiếc xe. Và anh đã dành tâm huyết của mình để tạo ra chút gì đó khác biệt cho chiếc xe Toyota Camry 2005.

Đầu tiên là bộ full body kit với nhiều đường gân mạnh mẽ và các hốc gió. Bộ la-zăng nguyên bản được thay thế bằng bộ la-zăng thể thao có kích thước 19 inch với 5 chấu kép, kèm theo lốp mỏng 245/35-R19, chụp thắng Brembo. Ống xả được thay thế bằng loại ống thể thao âm trầm mạnh mẽ, tắt mở bằng điều khiển từ xa, với chụp xả độ theo phong cách Lexus 460. Cánh lướt gió hai tầng đậm chất thể thao và khí động học. Thân xe được phối tem lửa hai màu đỏ và đen nổi bật chạy dọc từ trước ra sau. Toàn bộ chiếc xe trở nên mạnh mẽ và nổi bất dưới ánh nắng mặt trời.

Toyota_Camry_DJ_8

Mặc dù chiếc xe đã tạm hoàn thiện về mặt thẩm mỹ và tạo ấn tượng mạnh mỗi khi xuống phố, nhưng chỉ thế thôi có lẽ vẫn chưa đủ đối với người chủ nhân đầy cá tính. Nhu cầu giải trí trên xe lại được chú ý đến, bởi dàn âm thanh nguyên bản trên xe chỉ vừa đủ để giải quyết nhu cầu nghe thôi chứ không thể giải quyết nhu cầu thưởng thức nhạc theo phong cách dance mạnh mẽ. Anh bắt đầu tham khảo và tìm hiểu về độ hệ thống âm thanh trên xe hơi. Việc chọn thiết bị và tên tuổi của nhà sản xuất cũng làm cho anh bối rối. Qua quá trình tư vấn của các trung tâm âm thanh xe hơi, anh quyết định làm một cuộc cách mạng thật ấn tượng về âm thanh trên chiếc xe.

Toyota_Camry_DJ_3

Loa Pioneer dạng hột xoài có công suất max lên tới cả 1000w được bố trí ở bốn cửa xe, 4 loa bố trí tại kính sau của xe. Ngoài ra trên táp lô còn có 03 loa Sinter. Ở cốp sau xe bố trí 8 loa Pioneer, 2 loa Subwoofer KICKER siêu trầm, mỗi loa có công suất max 5.000w, màn hình LCD. Đi kèm theo dàn loa với hệ thống amply bao gồm 9 cái hiệu Sony Xplód cho tổng cộng 18 loa hột xoài Pioneer, 2 amply KICKER cho hai loa Subwoofer, 1 amply cho hệ thống 3 loa Sinter.

Ngoài ra, ánh sáng LED màu được bố trí viền theo các loa, cục đèn phát laser được đặt ở băng dựa sau xe, đèn chớp thay đổi màu theo tiếng nhạc cũng được gắn vào khoang cốp sau như trong các Club, trông rất sinh động. Vào buổi tối, khi mở nhạc, toàn xe như một vũ trường thu nhỏ.

Toyota_Camry_DJ_15

Khi gắn toàn bộ hệ thống âm thanh vào xe trọng lượng cũng thay đổi đáng kể tương đương tăng hơn 300kg. Cốp sau và màn hình LCD được thiết kế lại để nâng mở tự động bằng điều khiển. Tổng cộng công suất cho dàn âm thanh ước chừng ngoài 20.000W, và bắt buộc phải dùng hệ thống chuyển đổi điện thế từ nguồn bình sang điện 220V.

Khi hệ thống hoạt động thì động cơ xe bắt buộc phải hoạt động, hoặc nếu không có thể sử dụng nguồn điện 220V ngoài cung cấp cho hệ thống. Cũng vì công suất quá lớn mà các cánh cửa xe thường phải mở tung khi dàn âm thanh hoạt động ở mức cao. Dàn âm thanh này có thiết kế giao diện với các thiết bị ngoài nên dễ dàng trở thành một dàn DJ lưu động, chỉ cần kết nối thêm bộ DJ là có thể thực hiện các bữa tiệc dance ngoài trời ở bất kể đâu.

Toyota_Camry_DJ_13

Chủ nhân của chiếc xe đã đầu tư cho chiếc xe này rất nhiều, mặc dù đối với nhiều người đó là một sự chơi ngông hay phung phí tiền của. Đối với anh, đó là sở thích nghiêm túc và anh thích điều đó. Số tiền đầu tư cho niềm đam mê này cũng ngót ngét hơn 35.000USD, nhưng anh cho biết là rất hài lòng với bạn đồng hành của mình.

Add Comment